Chốt cửa công ty Thép Hồng Năm

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm chốt

Chốt cửa là một loại phụ kiện cửa cho phép kết nối, cố định giữa hai cánh cửa với nhau hoặc giữa một cánh cửa với một bề mặt khác như: Sàn nhà, khung cửa,… điều này khiến chúng không khác gì một chiếc khóa cửa nhưng loại phụ kiện này lại cho phép cửa đóng mở một cách dễ dàng và thường xuyên không như các loại khóa cố định thông thường.
Về cấu tạo, một chiếc chốt cửa thông thường sẽ được chia làm 2 phần. Phần đầu tiên của thiết bị này thường có bộ phận chốt, được lắp đặt trên cánh cửa. Phần thứ hai thường có bộ phận giữ chốt, được lắp trên cánh cửa còn lại hoặc khung cửa, sàn nhà.
Về nguyên lý hoạt động, bộ phận chốt sẽ di chuyển hướng từ cửa này sang cửa kia, sang khung cửa, sàn nhà, nhằm kết nối 2 phần với nhau, tiếp đó bộ phận giữ chốt sẽ giữ cho cửa đóng kín.
Nguyên liệu chủ yếu được sử dụng để sản xuất chốt cửa là gỗ, nhựa, sắt ,đồng, nhôm, inox… Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của kỹ thuật công nghệ nhiều hợp kim cao cấp khác cũng được đưa vào để sản xuất. Tuy nhiên không chỉ có nguyên liệu là đã được thay đổi, cải tiến mà còn rất nhiều chi tiết, thiết kế của chốt cửa đã được nâng cấp, cải thiện suốt hàng thế kỉ.
Về tác dụng và ứng dụng, chốt cửa thường được sử dụng trong kiến trúc. Phụ kiện này thường lắp đặt trên cửa sổ, cửa ra vào, cửa tủ… với tác dụng chủ yếu chốt khóa cửa, tăng sự chắc chắn khi kết hợp với khóa. Ngoài ra đây cũng là một sản phẩm có tính thẩm mỹ rất cao.
Trên đây là những thông tin kiến thức rất cơ bản, chung chung về chốt cửa suốt hàng thế kỉ tồn tại. Để hiểu rõ hơn về xu thế, thị hiếu người dùng, cũng như sự đột phá, thay đổi của chốt cửa ngày nay thì sản phẩm của Thép Hồng Năm là một ví dụ điển hình.

Phụ kiện cửa hiện đại – chốt cửa thép hồng năm

Kế thừa và phát huy những di sản cũng như những tiến bộ khoa học kĩ thuật ngày nay những chiếc chốt cửa hiện đại đã phát triển, thay đổi rất nhiều. Như đã nói ở trên để giúp bạn hiểu rõ hơn về những sản phẩm hiện đại hiện ngày nay tôi xin lấy ví dụ điển hình là sản phẩm chốt cửa Thép Hồng Năm.

Cấu tạo

Một bộ chốt cửa thép hồng năm hay những sản phẩm hiện đại khác thường gồm 4 bộ phần bao gồm: Lá, chốt, tai, ốc vít. Thông thường lá, chốt, vít sẽ được lắp trên 1 cánh cửa, cánh cửa hoặc bề mặt kia thường được lắp tai nhưng đôi khi thay vì lắp tai chúng lại được tạo lỗ để tra chốt vào.
Về cơ chế hoạt động thì bộ phận chốt sẽ chạy dọc theo một rãnh trên bề mặt lá của chốt cửa và chốt được cố định bởi một trong 2 khe nhỏ trên lá nhằm kết nối với cánh cửa kia hoặc với sàn nhà, khung cửa. Còn về bộ phận tai hay lỗ trên bề mặt sàn nhà hoặc khung cửa có nhiệm vụ giữ cửa cố định, bởi vậy khi lắp đặt bạn cần lưu ý bắt vít thật chắc chắn để chốt phát huy tối đa tác dụng.

Công nghệ, kỹ thuật

Ngày nay để làm ra một chiếc chốt cửa hoàn hảo nhà sản xuất thường sử dụng những chất liệu có đặc tính lý hóa vượt trội, bên cạnh đó là áp dụng những công nghệ, kỹ thuật tin tiến.
Inox,  thép, các hợp kim chống gỉ là những hợp kim của sắt với các nguyên tố hóa học khác như cacbon, crom, niken, manga, phốt pho, lưu huỳnh, silic, molybde, các nguyên tố khác. Nhờ được tôi luyện kĩ càng mà đây là một nguyên liệu rất có ích, phù hợp với chất cửa. Những chất liệu kể trên có độ dẻo, độ cứng, độ bền cao, chống chịu ăn mòn tốt, đây cũng những là tính chất cần có của một thiết bị an toàn như chốt cửa. Đối với công ty Thép Hồng Năm thì thép, tôn, inox cao cấp luôn là nguồn nguyên liệu chính cho sản phẩm của công ty nhằm đảm bảo chất lượng.
Sau khi có được nguồn nguyên liệu tốt, chốt cửa trải qua quá trình tạo hình dù sử dụng máy liên hoàn hay những qua những chiếc máy đơn để tạo những chi tiết phức tạp chúng đều sẽ được gia công bề mặt một cách cẩn thận nhằm tạo nên độ bóng, độ sáng của sản phẩm. Riêng đối với chốt cửa mang thương hiệu Thép Hồng Năm thì được áp dụng kỹ thuật đánh bóng li tâm tạo nên độ bóng, độ sáng đều đẹp mắt , điều này ít được thấy ở những kỹ thuật gia công bề mặt lỗi thời.
Nguồn nguyên liệu với đặc tính tốt, kỹ thuật đánh bóng tiên tiến các sản phẩm chốt cửa hiện đại còn có thể gia tăng độ bền, tính thẩm mỹ nhờ công nghệ mạ điện phân.
Công nghệ mạ điện là tên gọi quả kỹ thuật, quá trình điện hóa phủ lớp kim loại lên một vật. Đây là quá trình trao đồng thời trao đổi điện tích âm và ion kim loại dương. Tại cực âm nơi gắn vật sẽ có một lớp kim loại bám trên bề mặt từ cực dương nơi gắn kim loại chuyển sang, đối với công nghệ mà công ty Thép Hồng Năm áp dụng thì cực dương thường được gắn kim loại là Niken hoặc Kẽm.
Công nghệ mạ điện phân muối Kẽm và Niken đã được công ty Thép Hồng Năm sử dụng và cải tiến rất nhiều lần bởi vậy lớp mạ trên những chiếc chốt cửa luôn được công ty đảm bảo luôn sáng bóng, không bị bong tróc, bay màu. Lớp phủ Kẽm hoặc Niken trên bề mặt phụ kiện cửa này sẽ bảo vệ sản phẩm thông qua một lớp rất mỏng Kẽm oxit hay Niken oxit, đây là 2 hợp chất rất trơ trong phản ứng hóa học.

Đặc tính nổi bật

Thông qua quá trình tạo hình, thiết kế, gia công rất cẩn thận thông qua máy móc, kỹ thuật hiện đại cùng việc áp dụng công nghệ mạ tiên tiến vào sản phẩm mà chốt cửa hiện đại cũng như các sản phẩm mang thương hiệu thép Hông Năm có những khả năng, đặc điểm nổi bật của một sản phẩm phụ kiện cửa an toàn, chất lượng
Quá trình cắt gọt, tạo hình, thiết kế, gia công bề mặt là quá trình quan trọng trong việc tạo lập, cải thiện, gia tăng các đặc tính của nguồn nguyên liệu, từ đó khiến thành phẩm có khả năng chống trầy xước, va đập, cạy mở, phá hoại từ bên ngoài
Tiếp đó như đã trình bày ở trên khi lớp mạ kim loại được hình thành thì cũng là lúc lớp oxit kim loại vô cùng quan trọng được tạo ra (đối với các sản phẩm chốt cửa thép Hồng Năm thì đó là lớp Kẽm oxit hoặc Niken oxit). Thông qua lớp oxit kim loại này, sản phẩm chốt cửa có khả năng chống oxi hóa, chống ăn mòn, hoen gỉ do tác động của môi trường hay do các chất hóa học độc hại

Ứng dụng

Ứng dụng của chốt cửa thép Hồng Năm hay của những sản phẩm hiện đại tương tự vẫn chủ yếu áp dụng trong xây dựng và kiến trúc, với nhiệm vụ chủ yếu là chốt khóa cửa, phụ trợ cho các sản phẩm khóa cửa nhằm tăng sự chắc chắn.
Chốt cửa ngày nay được sử dụng rất nhiều ở nhiều loại cửa khác nhau như cửa ra vào, cửa sổ, cửa tử, cổng chính… không dừng lại ở đó, phụ kiện cửa này có thể lắp đặt trên cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt, cửa kính… Sự hiện diện cửa những sản phẩm này giúp bạn bảo vệ tài sản và sức khỏe của người sử dụng.
Xã hội con người ngày càng phát triển, bên cạnh những nhiệm vụ chủ yếu kể trên chốt cửa hiện đại ngày nay còn có nhiệm vụ nhỏ khác đó là trang trí. Đối với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, để chọn được những chiếc chốt cửa phù hợp bận cần lưu ý:
Với phong cách hiện đại, những phụ kiển cửa nên chọn có tạo hình hình khối vuông hoặc tròn, đường nét dứt khoát, sắc nét, thiết kế tối giản không cầu kì. Về màu sắc bạn nên chọn những sản phẩm đơn sắc, không lòe loẹt, những màu lạnh, trắng hoặc đen sẽ rất phù hợp. Đây cũng là những yếu tố chọn phụ kiện cửa phù hợp với chất liệu thường thấy trong ngôi nhà hiện đại như kính, nhôm, inox, sắt. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm chốt cửa Niken, chốt vuông, Song Sư hay Quốc Bảo của công ty thép Hồng Năm để tham khảo về sản phẩm mang phong cách hiện đại.
Trái ngược với ngôi nhà hiện đại, ngôi nhà truyền thống thường sử dụng các chất liệu chủ yếu là gỗ, mây tre đan, các nguyên liệu tự nhiên…  Đường nét thiết kế thường mềm mại, các chi tiết thường cầu kì, màu sắc chủ đạo thường thấy là vàng, đỏ, nâu… Dựa theo những đặc điểm kể trên các sản phẩm Chốt cửa Niken, chốt 909, Chengli, Quốc Bảo là những sản phẩm rất phù hợp cho ngôi nhà mang phong cách truyền thống của bạn.

Các sản phẩm chốt cửa thép Hồng Năm

Các sản phẩm chốt Vuông và Song sư có thiết kế cứng cáp cùng lớp mạ trắng sáng ánh bạc rất phù hợp với ngôi nhà phong cách hiện đại. Còn với sản phẩm Chengli và 909, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cho ngôi nhà truyền thống bởi chúng có thiết kế mềm mại, lớp mạ có 3 màu vàng, đỏ, xanh hòa quện rất tự nhiên đẹp mắt. Với sản phẩm chốt Niken và Quốc Bảo thì bạn có thể lắp ở rất nhiều không gian kiến trúc khác nhau bởi chúng được tạo hình một cách lượn sóng cùng những cạnh bo tròn mềm mại, bên cạnh đó màu trắng sáng ánh bạc từ lớp mạ Kẽm hay Niken khiến chúng càng trở nên cuốn hút, đẹp mắt hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty Thép Hồng Năm
Địa chỉ: b10, khu công nghiệp Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội.
Hotline: 0942 868 616 | Email: info@thephongnam.com
Website: https://thephongnam.com/